ม.ค. 20

เดือนมกราคมเที่ยวไหนได้บ้าง

สำหรับเดือนมกราคมนี้เป็นเดือนที่หนึ่งของปีใหม่

ดังนั้นใครที่มีความคิดอยากท่องเที่ยวตั้งแต่ต้นปีหรือคนที่ไม่ได้หยุดในช่วงปีใหม่แต่มาหยุดในอาทิตย์ถัดมาของเดือนมกราคมนั้น สามารถหาสถานที่ท่องเที่ยวได้ไม่ยากนะ เพราะยังถือว่าอยู่ในช่วงที่ยังมีอากาศเย็นอยู่ในบางพื้นที่ ซึ่งเราสามารถท่องเที่ยวได้ทั้งทพเลและภูเขาเลยแหละ เพราะบรรยากาศแบบนี้สามารถไปได้ในทุกๆที่ แถมยังเป็นราคาที่ถูกกว่าช่วงเทศกาลอีกด้วยนะ มาดูกันเลยว่าสถานที่ไหนที่ยังไปได้บ้าง

หากคุณเป็นคนที่ชอบแนวทะเลขอแนะนำตามนี้เลยคะ

ใครก็ตามที่มีความชื่นชอบในเรื่องของทะเลสามารถไปได้ในทุกจังหวัดที่มีทะเลเลยก็ว่าได้ เพราะในตอนนี้ภายุยังไม่มีวี่แววว่าจะมาแถมบรรยากาศก็แสนจะพิเศษ เรียกได้ว่าหากบุคคลใดที่มีความชื่นชอบในทะเลแล้วนั้นไปช้อปปิ้งหาชุดสวยๆมาไว้รอได้เลย

และการจองที่พักก็แสนจะวิเศษเพราะไม่ต้องมาแย่งกับใครในช่วงเทศกาลเรียกได้ว่าไม่เต็มไม่แพงและแถมยังอาจจะเป็นการเที่ยวที่เป็นส่วนตัวอีกด้วยนะ เพราะในช่วงนี้เรียกได้ว่าบริษัทต่างๆได้เปิดการทำงานกันทุกที่แล้ว การแก่งแย่งที่พักและอาหารไม่มีอย่างแน่นอน มีแค่เตรียมสตางค์กับชุดสวยๆไปถ่ายรูปวิวเลยคะ

สำหรับท่านที่ชื่นชอบแนวธรรมชาติมีดังนี้

เนื่องจากการท่องเที่ยวจะมีทะเลแล้วยังมีป่ามีเขาให้ชมอีกด้วยนะ ใครที่ชื่นชอบในนความเป็นธรรมชาติหรือแนวแบบบ้านๆก็สามารถท่องเที่ยวตามสถานที่เหล่านี้ได้อยู่ ซึ่งตามธรรมชาติแบบนี้ก่าจะเป็นภูเขาที่มีความใหญ่อย่างเช่นเขาใหญ่เพราะสถานที่อื่นอาจจะเป็นการร้อนเกินไปสำหรับหน้านี้แล้ว

ซึ่งหากอยากได้ธรรมชาติแบบอากาศที่มีความเย็นแล้วนั้นต้องเป็นภูเขาที่ใหญ่เท่านั้น อย่างเช่น เขาค้อ เขาใหญ่ หรือทางภาคเหนือในบางพื้นที่

เพราะอากาศของบ้านเรานั้นเริ่มที่จะร้อนแล้ว จึงทำให้ในบางพื้นที่ก็ไม่มีอากาศเย็น และหากท่านอยากที่จะสัมผัสกับอากาศที่มีความเย็นละก็ต้องบอกว่าเขาใหญ่ๆหรือสถานที่ที่อยู่บริเวณเขาที่มีขนาดใหญ่อยู่นั้นก็ยังสามารถสัมผัสกับอากาศเช่นนั้นได้ 

แต่หากไม่ชอบเขาก็มาที่น้ำตกเลยจร้า เพราะได้คลายร้อนกับสถาพอากาศบ้านเราแบบนี้พอดิบพอดีเลยแหละ ดังนั้นน้ำตกจึงเป็นอีกที่ที่สามารถมาพักผ่อนกันได้ แถทที่น้ำตกสมัยนี้ก็มีบ้านให้พักนั่งกินปิ้งย่างกันล้ว สบายๆอากาศเย็นกับธรรมชาติชิวๆอีดอก อย่าลืมการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเดือนมกราคมนะคะ รีบหน่อยนะเพราะบางสถานที่อาจจะไม่ได้บรรยากาศอย่างที่คุณต้องการแล้วหากมีการล่าช้าอยู่