มี.ค. 13

พาเที่ยวโซนหาดเจ้าหลาว

พาเที่ยวโซนหาดเจ้าหลาวและโซนปากน้ำแขมหนูสองโซนที่เที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดจันทบุรี 

พูดถึงการมาท่องเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีแล้วนอกจากจะมีจุดชมวิวสวยสวยและฟาร์มสัตว์บกและสัตว์น้ำแล้วที่จันทบุรียังขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่มีความสวยงามและเงียบสงบเป็นธรรมชาติซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสองโซนที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรีให้ทราบกัน

1.สำหรับโซนแรกเราจะไปเยี่ยมชมโซนหาดเจ้าหลาวสำหรับที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับหาดทรายสีนวลที่มีความสวยงามและมีความลาดชันสูงต่ำซึ่งหาดนี้จะมีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตรเป็นถาดน้ำตื้นที่นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้และหากใครต้องการชมความงามของท้องทะเลยามค่ำคืนที่ชายหาดแห่งนี้จะมีรีสอร์ทติดทะเลตลอดแนวชายหาดให้เข้าพักอาศัยได้

นอกจากนี้ที่โซน หาดเจ้าหลาวยังมีร้านหินสีชมพูซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปที่ร้านหินนี้กันเป็นจำนวนมากโดยลักษณะของร้านหินแห่งนี้จะเป็นหินยื่นเข้าไปในกลางแม่น้ำนักท่องเที่ยวสามารถที่จะยืนถ่ายรูปเพื่อชมความงามของธรรมชาติแห่งท้องทะเลได้

2.โซนที่สองจะเป็นโซนปากน้ำแขมหนูสำหรับที่นี่จะอยู่ติดมาจากหาดเจ้าหลาวโดยอยู่บริเวณปากอ่าวของคลองวังโตนดสลับที่นี่จะเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมากเพราะจะมีสะพานข้ามแม่น้ำที่จะเห็นวิวได้อย่างสวยงามเรียนส่วนใหญ่จะเป็นวิวแม่น้ำกับบ้านเรือนของประชาชนรวมถึงเรือหาปลาซึ่งหาชมที่ไหนได้ยากมาก และมาต่อกันด้วยสะพานเฉลิมพระเกียรติปากน้ำแขมหนู

ซึ่งที่สะพานแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายรูปที่ขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรีเป็นอย่างมากเพราะสะพานแห่งนี้เป็นสะพานยาวที่ข้ามแม่น้ำถึงครึ่งกิโลเมตรด้วยกันที่สะพานแห่งนี้เราสามารถถ่ายรูปสวยสวยพร้อมกับเดินชมวิถีชีวิตการดำเนินชีวิตของชาวประมงแถวนี้ได้แต่ถ้าหากใครขับรถมามีกฎการห้ามจอดรถบนสะพานซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องนำรถมาจอดที่เชิงสะพานเท่านั้นและอีกจุดหนึ่งที่ไม่ไปเที่ยวไม่ได้เลยนั่นก็คือทะเลแหวกปากน้ำแขมหนู

ซึ่งที่นี่นับเป็นจุดท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นอันซีนของเมืองไทยอย่างหนึ่งซึ่งหากใครอยากจะไปชมทะเลแหวกจะต้องนั่งเรือหรือนั่งแพพาลากออกไปชมซึ่งทะเลแบบนี้จะเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากการที่น้ำรถแล้วมีสันดาปโผขึ้นกลางทะเลซึ่งการเที่ยวชมทะเลแหวกนั้นจะต้องมาชมในเวลาช่วงเช้าเช้าในช่วงที่น้ำลดเท่านั้นหากมาในช่วงสายก็จะไม่สามารถเห็นทะเลแหวกได้แล้ว