มี.ค. 19

เที่ยวดับความร้อนกับน้ำตกที่น่าเที่ยว

น้ำตกหิวนรกเขาใหญ่สำหรับน้ำตกเหวนรก

แค่มองดูก็รู้เลยว่าวิวสวยรู้สึกอย่างกับว่าอยู่บนสวรรค์เลยแต่กว่าที่คุณจะเห็นวิวสวยที่รำข้าวแบบนี้คุณจะต้องเดินลงบันไดที่ฉันมากๆซึ่งมีมากกว่า 200 ท่านเพื่อที่จะได้มาชมวิวน้ำตกน้ำตกเหวนรกเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่มากเลยทีเดียวซึ่งมีทั้งหมดสามชั้นสำหรับฉันแรกมีความสูงเราราว 60 เมตรเมื่อน้ำไหลผ่านชั้นนี้น้ำจะไหล พรุ่งสุดหน้าผาชั้นที่สองและชั้นที่สามซึ่งในลักษณะการไหลตก 90 องศามันจะไหลลงไปเที่ยวผิวเบื้องล่าง

สำหรับในช่วงฤดูฝนน้ำจะไหลแรงมากจนน่ากลัวกว่าซึ่งจะมีความอันตรายมากๆและตามพื้นที่แถวนั้นระหว่างเดินทางไปที่น้ำตกคุณจะเห็นสีสันต่างๆแต่ก็ควรระวังหักด้วยเพราะว่าถ้าเข้าช่วงหน้าฝนน้ำตกทุกทุกแห่งจะมีน้ำเยอะและไหลแรงแตกต่างกันไปนักท่องเที่ยวทุกคนควรระมัดระวังและดูป้ายเตือนหรือไปห้างต่างๆ

เพื่อที่จะได้ไม่ทำผิดและไม่เสี่ยงต่อชีวิต แต่การที่ฝนตกและนักท่องเที่ยวได้มาท่องเที่ยวดูนักท่องเที่ยวทุกคนก็ได้สัมผัสถึงความเขียวคะจีของน้ำตกของป้าใหญ่ซึ่งถือได้ว่าเป็นความงดงามที่หาดูยากมากในที อื่นๆ

 น้ำตกนางรองจังหวัดนครนายก

สำหรับน้ำตกนางรองตั้งอยู่บนคลองนางรองน้ำตกนี้มีฉันเกลียดเตี้ยตายฉันและยังมีอ่างน้ำเล็กๆปลาย. ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดเวลาซึ่งในบางจุดนั้นฉันก็อาจจะเป็นฉันเตี้ยเตี้ยและน้ำจะไม่ลึกมากซึ่งเด็กเด็กก็สามารถเล่นได้ไม่อันตรายแต่ถ้าในช่วงหน้าฝนอาจจะต้องพิจารณาว่าจะสามารถเล่นได้ไหมเพราะในหน้าฝนปริมาณน้ำจะเยอะกว่าปกติอาจจะเล่นได้แค่ตรงบริเวณตลิ่งเท่านั้น

เพราะในช่วงหน้าฝนถ้าน้ำเยอะมากๆจะทำให้น้ำ ไหลแรงซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ซึ่งต้องบริเวณน้ำตกจะมีพื้นที่ที่จะให้นักท่องเที่ยวได้นั่งปูเสื่อปิ๊กนิกกินข้าวพักผ่อนแล้วยังมีร้านอาหารบริการมีห้องน้ำไว้ให้คุณบริการตั้งที่ตำบลหินตั้งอำเภอเมืองนครนายกจังหวัดนครนายกเวลาเปิดปิดคือทุกวันตั้งแต่เวลา 8 โมง 30 นาทีถึง 17:00 น. ซึ่งคุณก็ยี่ยมชมได้ 

น้ำตกดงพญาเย็นที่จังหวัดสระบุรี

น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากน้ำตกเจ็ดสาวน้อยประมาณ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้นน้ำตกนี้เกิดจากลำห้วยมวกเหล็กเช่นเดียวกันมีลักษณะเป็นน้ำตกที่ไม่ได้ใหญ่มากมีความเล็กหน่อยหน่อยน่ารักน่ารักมีฉันเตี้ยเตี้ยหลายหลายชั้นซึ่งจะมีแอ่งน้ำตื้นๆเหมาะให้เด็กเด็กลงเล่นน้ำได้ซึ่งน้ำที่นี่ก็เย็นสบายมากแล้วน้ำก็จะเย็นไปตลอดทั้งปีเหมาะกับตอน ฤดูร้อนเป็นอย่างมากซึ่งทั้งสองฝั่งของน้ำตกจะมีต้นไม้หลายหลายชนิดหลายหลาย 1000 มีสีเขียวคะจีให้บรรยากาศที่อยู่ในป่าใหญ่มีอากาศเย็นสบายสุดชื่นชาวบ้านแถวแถวนั้นก็มักจะทำแค่ไม้ไผ่ริมน้ำเพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งพักผ่อนซึ่งแถวแถวน้ำตกก็มีบริการร้านอาหารและต้องขอบอกเลยว่าอาหารที่นั่นรสชาติอร่อยถูกปากแน่นอนกินไปพร้อมชมวิวน้ำตกไปให้ความรู้สึกสบายสบาย